Làm báo cáo Dashboard, báo cáo quản trị trên Excel

 • (5.0)
  3 Đánh giá
 • 232 học viên

 • 03-12-2021


Khoá học bao gồm:

285 bài giảng chất lượng cao (gồm video, tài liệu và bài tập)


Giảng viên:

MasterMOS Giảng viên - MasterMOS

Giới thiệu chung

Chào mừng các bạn đến với khóa học "Xây dựng báo cáo quản trị, báo cáo Dashboard tự động trên Excel", tên tiếng Anh của khóa học là "Automation Excel Dashboards & Reports" (AEDR). Khóa học này được MasterMOS kỳ công xây dựng để giúp các bạn có kỹ năng đầy đủ và toàn diện nhất trong việc làm báo cáo trên Excel.

Khóa học bao gồm 21 chương, trong 21h giờ giảng ONLINE qua VIDEO cùng với 21 chương Tài liệu thực hành kèm theo.

Lộ trình của khóa học như sau:

Đầu tiên, học viên sẽ được giới thiệu các loại báo cáo trong Excel: gồm báo cáo dạng bảng biểu MI – Management Information và báo cáo dạng Dashboard - báo cáo kết hợp biểu đồ/bảng biểu/số liệu sinh động, ấn tượng, cũng như báo cáo Dashboard tương tác - interactive Dashboard.

Tiếp theo, học viên được giới thiệu về Tư duy xây dựng hệ thống quản trị dữ liệu chuyên nghiệp bằng Excel và Tư duy tự động hóa trong xây dựng báo cáo trên Excel.

Thêm nữa, học viên được học về Tự động hóa việc lựa chọn thời gian gian báo và Chuẩn bị dữ liệu để làm báo cáo Dashboard.

Tiếp tục là mô hình làm báo cáo tự động, học viên sẽ được giới thiệu chi tiết các hàm hay dùng để làm báo cáo, một số công cụ trực quan hay dùng, nguyên tắc lựa chọn hình ảnh lên báo cáo, kỹ thuật vẽ biểu đồ, kỹ thuật tùy biến biểu đồ.

Sau đó, học viên sẽ được học cách tạo biểu đồ động với một số kỹ thuật nâng cao về VBA và sử dụng các tính năng Pivot Table, Pivot Chart, Slicer, Timeline.

Cuối cùng, học viên sẽ cùng Giảng viên thực hành tạo ra một báo cáo Dashboard tĩnh và hai báo cáo Dashboard động từ đầu đến cuối (tổng cộng là 3 báo cáo Dashboard) để nắm được quy trình làm báo cáo, ứng dụng trong thực tế công việc.

Ngoài báo cáo Dashboard, học viên cũng được học cách làm các báo cáo tổng hợp và báo cáo chi tiết. Học viên cũng được giới thiệu các kỹ thuật cao cấp trong Excel như Power Query, Microsoft Query, VBA Excel.

Yêu cầu trước khi tham gia khóa học

 • Học viên có Laptop hoặc Desktop cài sẵn Microsoft Excel phiên bản từ 2013 trở lên.
 • Khuyến khích học viên sử dụng phiên bản Microsoft Excel 2016, 2019 hoặc Excel 365 để giống với phiên bản Excel mà Giảng viên sử dụng để minh họa trong khóa học.
 • Khuyến khích học viên hoàn thành khóa học “Excel cơ bản – Làm quen với Excel từ A tới Z dành cho người mới bắt đầu” và “Excel nâng cao - Quản lý dữ liệu chuyên nghiệp và tự động hóa báo cáo với Excel” của MasterMOS để có được hệ thống kiến thức bài bản và logic.

Kiến thức mục tiêu

 • Giúp học viên một lộ trình bài bản để tự tay xây dựng được báo cáo Dashboard sinh động, có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu quản trị doanh nghiệp.
 • Giúp học viên nắm rõ được các loại báo cáo có thể xây dựng trên Excel.
 • Giúp học viên làm chủ được tư duy quản trị dữ liệu khoa học trên Excel, để có thể quản trị dữ liệu trên Excel hoặc làm nguồn dữ liệu cho một số phần mềm khác chuyên sâu về Lưu trữ, phân tích dữ liệu (như DWH, SQL Server, …)
 • Giúp học viên hình thành tư duy tự động hóa báo cáo trong Excel, để chỉ cần mất công xây dựng báo cáo một lần, mà dùng được lâu dài về sau, tiết kiệm thời gian cho việc làm báo cáo.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có kỹ năng cao cấp liên quan đến việc ứng dụng hàm, ứng dụng biểu đồ, các kỹ thuật chuyên sâu trong Excel để làm bất kỳ loại báo cáo nào theo yêu cầu với cách chuyên nghiệp nhất trên Excel.
 • Trở thành ngôi sao trong mắt đồng nghiệp và Sếp.
 • Tăng thu nhập nhờ thành thạo các kỹ năng chuyên sâu sau khóa học.

Chương trình học

About teacher

MasterMOS

MasterMOS Giảng viên - MasterMOS

Nguyễn Ngọc Chiến

Chuyên gia đào tạo - Giám đốc công ty TNHH Giáo dục và đào tạo MasterMOS.

1. Kinh nghiệm đào tạo:

Giảng viên uy tín với 10 năm kinh nghiệm, được tin tưởng đồng hành trong chương trình đào tạo của các tập đoàn, công ty lớn nhất Việt Nam như VCB, Viettel, MB, LienVietPostBank, SSI, Mcredit, NCB, OCB.

Tham gia giảng dạy Tin học chuyên ngành xử lý dữ liệu (SQL – SQL Server, VBA Excel) cho học viên đến từ các ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán, viễn thông như MB, VCB, BIDV, LienVietPostBank, Techcombank, VP Bank, NCB, OCB, Seabank, MCredit, SSI, Viettel…
Giảng viên các khóa học online uy tín trên các học viên online hàng đầu Việt Nam: unica.vn, edumall.vn và sinh viên các trường đại học
Tham gia viết nội dung Giáo trình Phát triển ứng dụng trong quản lý, khoa Tin học kinh tế, Đại học kinh tế quốc dân

2. Kinh nghiệm làm việc:

Người đầu tiên xây dựng hệ thống dữ liệu phục vụ cho hoạt động của Trung tâm phân tích kinh doanh của 1 trong 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.
Nhiều năm kinh nghiệm xây dựng, tự động hóa báo cáo cho các đơn vị trong toàn hệ thống ngân hàng.
Nhiều kinh nghiệm tham gia các dự án Nhà kho dữ liệu Datawarehouse, Khai phá dữ liệu Data Mining.

3. Năng lực chuyên môn:

Tốt nghiệp loại Giỏi ngành Hệ thống thông tin quản lý MIS, khoa Tin học kinh tế - NEU
Tốt nghiệp loại Giỏi ngành Tài chính ngân hàng, khoa Tài chính ngân hàng - NEU.
Chuyên gia đào tạo - Trung tâm luyện thi chứng chỉ MOS hàng đầu Việt Nam, một trong những MOS Master Version 2013 đầu tiên tại Việt Nam do Microsoft chứng nhận.
Chuyên gia xử lý dữ liệu và làm báo cáo tự động, đã từng là chuyên gia trong lĩnh vực MIS/Data Analytic/Business Intelligence của 1 trong 5 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam.
Thành thạo ngôn ngữ truy vấn dữ liệu có cấu trúc SQL, thành thạo các công cụ Microsoft SQL Server, Toad for Oracle, IBM NetEzza.
Thành thạo xây dựng tự động Report, Dashboard với sự kết hợp các công cụ SSIS, SQL Server, Excel, VBA, IBM Cognos.

Đánh giá

5.0

3 đánh giá

1 0

2 0

3 0

4 0

5 3

Danh sách đánh giá

 • Lưu Phương Liên Oct 1, 2021

  Thầy rất nhiệt tình, tâm huyết, nhẹ nhàng. Khóa học rất bổ ích, sau khi học xong 6 buổi trên lớp tôi đã vận dụng được vào công việc rất nhiều, nếu chăm chỉ xem video hướng dẫn để mở rộng kiến thức chắc còn làm được nhiều thứ hay ho hơn nữa. Cám ơn thầy Chiến nhiều!

 • Vũ Thị Hoa Aug 14, 2021

  Thầy dạy rất tâm huyết, nhiều kiến thức bổ ích ! Tuyệt vời

 • Lê Thị Quỳnh Trang Jul 6, 2021

  Khóa học của thầy rất chi tiết, đầy đủ. Mình đã học rất chăm chỉ và ứng dụng được vào công việc tại ngân hàng mình đang làm việc. Sếp đã rất bất ngờ về những báo cáo mình đã làm ra được. Cảm ơn thầy rất nhiều.

Khóa học liên quan

Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần

(0.0)
199,000 VND

Đang chờ học viên

Giáo viên : MasterMOS

Excel Basic Class For Banking

(0.0)
920,000 VND

14 học viên

Giáo viên : MasterMOS

VBA Excel Expert Class For Banking

(0.0)
3,000,000 VND

9 học viên

Giáo viên : MasterMOS

Excel Master Class For Banking

(0.0)
3,920,000 VND

10 học viên

Giáo viên : MasterMOS

Excel Expert Class For Banking

(0.0)
1,920,000 VND

15 học viên

Giáo viên : MasterMOS