Làm báo cáo Dashboard, báo cáo quản trị trên Excel

Khóa học phù hợp với tất cả người học đang muốn làm báo cáo tự động trên excel
Bạn sẽ học được những gì ?
  • check Giúp học viên một lộ trình bài bản để tự tay xây dựng được báo cáo Dashboard sinh động, có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu quản trị doanh nghiệp.
  • check Giúp học viên nắm rõ được các loại báo cáo có thể xây dựng trên Excel.
  • check Giúp học viên làm chủ được tư duy quản trị dữ liệu khoa học trên Excel, để có thể quản trị dữ liệu trên Excel hoặc làm nguồn dữ liệu cho một số phần mềm khác chuyên sâu về Lưu trữ, phân tích dữ liệu (như DWH, SQL Server, …)
  • check Giúp học viên hình thành tư duy tự động hóa báo cáo trong Excel, để chỉ cần mất công xây dựng báo cáo một lần, mà dùng được lâu dài về sau, tiết kiệm thời gian cho việc làm báo cáo.
  • check Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có kỹ năng cao cấp liên quan đến việc ứng dụng hàm, ứng dụng biểu đồ, các kỹ thuật chuyên sâu trong Excel để làm bất kỳ loại báo cáo nào theo yêu cầu với cách chuyên nghiệp nhất trên Excel.
  • check Trở thành ngôi sao trong mắt đồng nghiệp và Sếp.
  • check Tăng thu nhập nhờ thành thạo các kỹ năng chuyên sâu sau khóa học.
Chương trình học
Chương 9. Các hàm thường dùng để xử lý dữ liệu lên báo cáo tổng hợp và báo cáo Dashboard (Lớp 3 trong mô hình tự động hóa báo cáo) keyboard_arrow_down
Chương 11. Nguyên tắc lựa chọn biểu đồ và những hình ảnh hữu hiệu đưa lên Dashboard keyboard_arrow_down
Chương 12. Kỹ thuật vẽ biểu đồ đầy đủ nhất trên Excel và tùy biến các biểu đồ gốc của Excel để lên báo cáo Dashboard đẹp hơn keyboard_arrow_down
Chương 17. Thực hành làm báo cáo Dashboard động với các nút điều khiển từ VBA - báo cáo định kỳ hàng tháng keyboard_arrow_down
lock lock_open

Tham dự khoá học

Xem nội dung bài học

Khóa học bao gồm 204 bài giảng, 3 học liệu chất lượng cao

Chọn gói học

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhậpngay

hoặc

Yêu cầu tư vấn khóa học

Chỉ cần yêu cầu, Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí

Giới thiệu khoá học

Chào mừng các bạn đến với khóa học "Xây dựng báo cáo quản trị, báo cáo Dashboard tự động trên Excel", tên tiếng Anh của khóa học là "Automation Excel Dashboards & Reports" (AEDR). Khóa học này được MasterMOS kỳ công xây dựng để giúp các bạn có kỹ năng đầy đủ và toàn diện nhất trong việc làm báo cáo trên Excel.

Khóa học bao gồm 21 chương, trong 21h giờ giảng ONLINE qua VIDEO cùng với 21 chương Tài liệu thực hành kèm theo.

Lộ trình của khóa học như sau:

Đầu tiên, học viên sẽ được giới thiệu các loại báo cáo trong Excel: gồm báo cáo dạng bảng biểu MI – Management Information và báo cáo dạng Dashboard - báo cáo kết hợp biểu đồ/bảng biểu/số liệu sinh động, ấn tượng, cũng như báo cáo Dashboard tương tác - interactive Dashboard.

Tiếp theo, học viên được giới thiệu về Tư duy xây dựng hệ thống quản trị dữ liệu chuyên nghiệp bằng Excel và Tư duy tự động hóa trong xây dựng báo cáo trên Excel.

Thêm nữa, học viên được học về Tự động hóa việc lựa chọn thời gian gian báo và Chuẩn bị dữ liệu để làm báo cáo Dashboard.

Tiếp tục là mô hình làm báo cáo tự động, học viên sẽ được giới thiệu chi tiết các hàm hay dùng để làm báo cáo, một số công cụ trực quan hay dùng, nguyên tắc lựa chọn hình ảnh lên báo cáo, kỹ thuật vẽ biểu đồ, kỹ thuật tùy biến biểu đồ.

Sau đó, học viên sẽ được học cách tạo biểu đồ động với một số kỹ thuật nâng cao về VBA và sử dụng các tính năng Pivot Table, Pivot Chart, Slicer, Timeline.

Cuối cùng, học viên sẽ cùng Giảng viên thực hành tạo ra một báo cáo Dashboard tĩnh và hai báo cáo Dashboard động từ đầu đến cuối (tổng cộng là 3 báo cáo Dashboard) để nắm được quy trình làm báo cáo, ứng dụng trong thực tế công việc.

Ngoài báo cáo Dashboard, học viên cũng được học cách làm các báo cáo tổng hợp và báo cáo chi tiết. Học viên cũng được giới thiệu các kỹ thuật cao cấp trong Excel như Power Query, Microsoft Query, VBA Excel.

Học viên thành công
Chương trình học
Đánh giá, Phản hồi
star star_border

star star_border
star star_border

Hỏi/Đáp khóa học
Khóa học liên quan
star star_border
play_circle_outline