Học SQL xử lý, phân tích dữ liệu – Level 1

 • (5.0)
  4 Đánh giá
 • 120 học viên

 • 07-12-2021


Khoá học bao gồm:

168 bài giảng chất lượng cao (gồm video, tài liệu và bài tập)


Giảng viên:

MasterMOS Giảng viên - MasterMOS

Giới thiệu chung

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC
BẠN ĐANG GẶP VẤN ĐỀ KHI XỬ LÝ DỮ LIỆU VÀ LÀM BÁO CÁO VỚI EXCEL?

–  Bạn đã quá chán nản vì Excel quay đơ mỗi khi phải xử lý dữ liệu lớn,  chỉ một lệnh VLOOKUP thôi mà máy cứ mãi Caculating ?

–  File dữ liệu của bạn lên tới hơn 1 triệu dòng, và Excel không thể nào mở được file ?
–  Bạn mệt mỏi trong việc quản lý dữ liệu vì dữ liệu phân tán ở nhiều file Excel khác nhau ?
–  Công việc làm báo cáo của bạn đang thực hiện thủ công, mất nhiều thời gian ?

KHÓA HỌC “XỬ LÝ, PHÂN TÍCH DỮ LIỆU, LÀM BÁO CÁO TỰ ĐỘNG VỚI SQL VÀ EXCEL” SẼ GIÚP BẠN ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG MỤC TIÊU SAU:

Giúp bạn làm chủ được kỹ năng xử lý dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu có số lượng lớn thường gặp trong các ngân hàng, tổ chức tài chính, viễn thông, bán lẻ.

Giảm thiểu 90% thời gian thực hiện các báo cáo định kỳ thông qua việc xây dựng tự động các báo cáo.

Khắc phục nhược điểm của Excel “bị đơ” khi xử lý số lượng bản ghi lớn.

Công việc làm báo cáo hàng ngày, hàng tháng sẽ trở nên đơn giản với 1 cú click chuột. Chấm dứt việc xử lý báo cáo thủ công.

Tự tin làm chủ các công nghệ xử lý dữ liệu hàng đầu trên thế giới, giúp nâng cao hiệu suất công việc. Các công cụ IT tưởng chừng phức tạp mà lại chưa bao giờ dễ hiểu và dễ ứng dụng đến thế. Các kiến thức đều đượctruyền đạt theo tư duy của người học kinh tế, làm nghiệp vụ nên rất dễ hiểu và ứng dụng.

Trở thành ngôi sao trong mắt đồng nghiệp và Sếp.

Tăng thu nhập của bạn nhờ thành thạo các kỹ năng chuyên sâu sau khóa học.

KHÓA HỌC ĐÃ CÓ NHIỀU KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG

Khóa học đã được triển khai rất thành công với hình thức học trực tiếp (OFFLINE) tại nhiều ngân hàng, tổ chức viễn thông lớn tại Việt Nam. Hiện tại đã có hàng trăm học viên tốt nghiệp khóa học này và có nhiều đóng góp, cải tiến vào công việc của cơ quan, hoặc có thể tiến tới nấc thang sự nghiệp cao hơn. Danh sách học viên đã đạt chứng chỉ của MasterMOS, bạn xem tại địa chỉ sau: https://hoctinonline.edu.vn/danh-sach-hoc-vien-offline-dat-chung-nhan-khoa-hoc-sql-cua-mastermos/

KHÓA HỌC ĐƯỢC CHIA LÀM 3 CẤP ĐỘ: CƠ BẢN, NÂNG CAO, VÀ CHUYÊN SÂU

Các nội dung học SQL được nhấn mạnh trong khóa học CƠ BẢN:

Ở khóa cơ bản, học viên sẽ được nắm bắt nhiều kiến thức cơ sở về SQL và SQL Server, hiểu về mô hình tổ chức cơ sở dữ liệu để xử lý dữ liệu, hiểu về các kiểu dữ liệu, các câu lệnh làm việc với bảng dữ liệu, các câu lệnh xử lý dữ liệu, các thủ tục tính toán để tự động hóa quá trình xử lý dữ liệu. Sau khi tính toán, tổng hợp dữ liệu xong với SQL, dữ liệu tổng hợp sẽ được link từ SQL vào Excel để đưa lên các báo cáo hoặc Dashboard trên Excel. Khóa học cơ bản đặc biệt dễ hiểu vì các kiến thức về SQL đều được minh họa thông qua ví dụ bằng Excel. Cách tiếp cận khóa học gần gũi với người làm nghiệp vụ/kinh doanh nên rất dễ dàng làm chủ các nội dung của khóa học.

Ngoài bộ video khóa học cơ bản dài 12h, với 25 bài tập thực tế ứng dụng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, khóa học còn cung cấp các tài liệu bổ trợ phong phú: Sổ tay “Từ Excel đến SQL – học SQL dễ dàng qua ví dụ bằng Excel”, Ebook “Xử lý dữ liệu đỉnh cao, làm báo cáo tự động với SQL và Excel”, tặng kèm khóa học “Thủ thuật SQL – làm việc siêu tốc với SQL Server”.

Khóa học là một nội dung kiến thức không thể thiếu với các bạn muốn tự động hóa việc làm báo cáo của mình, ngoài ra, khóa học cũng góp phần giúp các bạn chuẩn bị nền tảng dữ liệu cho mảng Phân tích kinh doanh đang rất phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Các nội dung học SQL được nhấn mạnh trong khóa học NÂNG CAO:

Giới thiệu về mô hình xử lý dữ liệu và làm báo cáo tự động trên Excel

Giới thiệu về khái niệm chỉ tiêu, chiều phân tích. Áp dụng Ma trận chỉ tiêu, chiều phân tích để xây dựng bảng dữ liệu đầu vào phục vụ cho nhiều loại  báo cáo đầu ra khác nhau.

Xây dựng bảng dữ liệu đầu vào theo 2 cách tiếp cận. Các ví dụ trong phần này cực kỳ chi tiết, giúp bạn có thể hiểu toàn bộ luồng xây dựng, vận hành một hệ thống báo cáo tự động từ dữ liệu lên báo cáo.

Các câu lệnh SQL nâng cao sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về tính toán dữ liệu nhanh hơn gấp nhiều lần. Bạn hãy tưởng tượng, nếu như bạn dùng Excel để làm dữ liệu thì sẽ giống với việc bạn đi bộ để đi tới đích là làm báo cáo, thì các phần SQL cơ bản trong khóa SQL_EXCEL_01 sẽ giúp bạn làm dữ liệu giống với bạn đi ô tô, còn các phần SQL nâng cao tại khóa SQL_EXCEL_02 sẽ giúp bạn đi máy bay để đến đích làm báo cáo tự động.

Các nội dung học SQL được nhấn mạnh trong khóa học CHUYÊN SÂU:

Cách thức bạn có thể nối các máy cùng cài SQL Server để triển khai SQL Server ở mức độ phòng ban/Trung tâm.

Khi có nhiều người cùng truy cập hệ thống máy chủ SQL Server, bạn sẽ được học cách quản trị User một cách hiệu quả.

Khi dữ liệu bạn lưu trữ trở nên lớn dần, bạn sẽ cần các công cụ để duy trì hoạt động ổn định của SQL Server, sẵn sàng cung cấp dữ liệu và báo cáo cho các đơn vị, và bạn sẽ nghiên cứu các nội dung về: theo dõi Report, Shrink Database, Shrink File, tính năng Backup và Restore, sử dụng Generate Scripts.

Bạn muốn truy xuất dữ liệu nhanh hơn trên SQL Server của mình, và khi dữ liệu nặng lên đáng kể, đó là lúc bạn cùng dùng Table Partitioning và Index.

Bạn cũng sẽ được tìm hiểu làm thế nào để viết câu lệnh hiệu quả, khai thác được tối ưu sức mạnh của SQL Server.

Yêu cầu trước khi tham gia khóa học

 • Học viên cần có máy tính để thực hành. Máy tính cài đặt phần mềm SQL Server
 • Học viên được học từ đầu, chưa biết gì cũng học được cho đến thành thạo.

Kiến thức mục tiêu

 • Giúp bạn làm chủ được kỹ năng xử lý dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu có số lượng lớn thường gặp trong các ngân hàng, tổ chức tài chính, viễn thông, bán lẻ.
 • Giảm thiểu 90% thời gian thực hiện các báo cáo định kỳ thông qua việc xây dựng tự động các báo cáo.
 • Khắc phục nhược điểm của Excel “bị đơ” khi xử lý số lượng bản ghi lớn.
 • Công việc làm báo cáo hàng ngày, hàng tháng sẽ trở nên đơn giản với 1 cú click chuột. Chấm dứt việc xử lý báo cáo thủ công.
 • Tự tin làm chủ các công nghệ xử lý dữ liệu hàng đầu trên thế giới, giúp nâng cao hiệu suất công việc. Các công cụ IT tưởng chừng phức tạp mà lại chưa bao giờ dễ hiểu và dễ ứng dụng đến thế. Các kiến thức đều đượctruyền đạt theo tư duy của người học kinh tế, làm nghiệp vụ nên rất dễ hiểu và ứng dụng.
 • Trở thành ngôi sao trong mắt đồng nghiệp và Sếp.
 • Tăng thu nhập của bạn nhờ thành thạo các kỹ năng chuyên sâu sau khóa học.

Chương trình học

About teacher

MasterMOS

MasterMOS Giảng viên - MasterMOS

Nguyễn Ngọc Chiến

Chuyên gia đào tạo - Giám đốc công ty TNHH Giáo dục và đào tạo MasterMOS.

1. Kinh nghiệm đào tạo:

Giảng viên uy tín với 10 năm kinh nghiệm, được tin tưởng đồng hành trong chương trình đào tạo của các tập đoàn, công ty lớn nhất Việt Nam như VCB, Viettel, MB, LienVietPostBank, SSI, Mcredit, NCB, OCB.

Tham gia giảng dạy Tin học chuyên ngành xử lý dữ liệu (SQL – SQL Server, VBA Excel) cho học viên đến từ các ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán, viễn thông như MB, VCB, BIDV, LienVietPostBank, Techcombank, VP Bank, NCB, OCB, Seabank, MCredit, SSI, Viettel…
Giảng viên các khóa học online uy tín trên các học viên online hàng đầu Việt Nam: unica.vn, edumall.vn và sinh viên các trường đại học
Tham gia viết nội dung Giáo trình Phát triển ứng dụng trong quản lý, khoa Tin học kinh tế, Đại học kinh tế quốc dân

2. Kinh nghiệm làm việc:

Người đầu tiên xây dựng hệ thống dữ liệu phục vụ cho hoạt động của Trung tâm phân tích kinh doanh của 1 trong 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.
Nhiều năm kinh nghiệm xây dựng, tự động hóa báo cáo cho các đơn vị trong toàn hệ thống ngân hàng.
Nhiều kinh nghiệm tham gia các dự án Nhà kho dữ liệu Datawarehouse, Khai phá dữ liệu Data Mining.

3. Năng lực chuyên môn:

Tốt nghiệp loại Giỏi ngành Hệ thống thông tin quản lý MIS, khoa Tin học kinh tế - NEU
Tốt nghiệp loại Giỏi ngành Tài chính ngân hàng, khoa Tài chính ngân hàng - NEU.
Chuyên gia đào tạo - Trung tâm luyện thi chứng chỉ MOS hàng đầu Việt Nam, một trong những MOS Master Version 2013 đầu tiên tại Việt Nam do Microsoft chứng nhận.
Chuyên gia xử lý dữ liệu và làm báo cáo tự động, đã từng là chuyên gia trong lĩnh vực MIS/Data Analytic/Business Intelligence của 1 trong 5 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam.
Thành thạo ngôn ngữ truy vấn dữ liệu có cấu trúc SQL, thành thạo các công cụ Microsoft SQL Server, Toad for Oracle, IBM NetEzza.
Thành thạo xây dựng tự động Report, Dashboard với sự kết hợp các công cụ SSIS, SQL Server, Excel, VBA, IBM Cognos.

Đánh giá

5.0

4 đánh giá

1 0

2 0

3 0

4 0

5 4

Danh sách đánh giá

 • Lê Kim Trọng Nov 28, 2021

  Khóa Học rất đáng học!

 • Thanh Vu Aug 6, 2021

  Bài giảng khá sát với thực tế bank

 • Hoàn Đỗ May 24, 2021

  Tài liệu phương pháp rất cụ thể, dễ cho người mới bắt đầu

 • Sinh Shak Mar 14, 2021

  Thầy dạy rất hay và quan trọng là dễ hiểu ah. (Chỉ thấy tiếng là hơi nhỏ chút xíu ah)